Ở tphcm bạn có thể mua mật ong tại: (Buy Honey Vietnam )

– 94/5 Trần Khắc Trân, phường 9, quận Tân Bình, TP HCM
– Điện thoại: (84.8). 3847 8276
– Email: smcuong@bachvietfood.com.vn

– website: http://bachvietfood.com.vn

Tác dụng và cách sử dụng mật ong, (honey vietnam)

(Tác dụng thì nhiều, nhưng quan trọng là dùng thế nào)

1. Dùng thường xuyên: Giúp da dẻ hồng hào (bổ máu); Ăn ngon miệng hơn và ngủ sâu giấc hơn.
Cách sử dụng: Pha 2 thìa mật ong với nước ấm (không quá nóng, không dùng nước lạnh), uống buổi sáng khi chưa ăn gì vào bụng. Tốt nhất sau đó khoảng 10-15 phút hãy ăn sáng. Ở các viện thẩm mỹ sử dụng mật ong để làm đẹp rất hiệu quả.

Ví dụ: Thẩm mỹ viện Việt An Khang sử dụng mật ong phối hợp với spa làm khỏe khoắn làm đẹp da.
Ngoài ra:
+ Mật ong đánh kem với lòng đỏ trứng gà, ăn mỗi ngày một quả sẽ làm da dẻ hồng hào, cơ thể khoẻ mạnh.
+ Mật ong trộn với bột tam thất ăn mỗi bữa một chén con có thể giúp hồi phục sức lực sau khi ốm dậy.

2. Hoà 2 thìa mật ong vào một cốc sữa tươi đã hâm nóng và uống từ từ từng ngụm nhỏ, giấc ngủ sẽ đến với bạn nhanh chóng và êm dịu.

3. Nếu bị cảm lạnh, bạn sẽ thấy dễ chịu ngay sau khi uống một cốc nước chanh nóng có pha thêm 2 thìa mật ong.

4. mật ong tẩm vào bông có thể đánh sạch tưa lưỡi trẻ em.

5. Nếu bị ho, hãy lấy một quả chanh tươi, khía kiểu múi khế ở ở lớp vỏ ngoài, sau đó cho một vài thìa cà phê mật ong cho ngấm đủ toàn bộ quả chanh trong một cái chén. Để khoảng 1-2 giờ sau đó cắt ra ngậm sẽ đỡ ho ngay.

6. Khi da bị trầy xước: làm sạch vết thương rồi bôi mật ong lên, vết xước sẽ mau lành và không bị nhiễm trùng hay sưng tấy.

7. Mật ong trộn với bột nghệ đen (thể hàn), nghệ vàng (thể nhiệt) có thể chữa viêm loét dạ dày. Ăn liền trong 1-2 tháng sẽ cho kết quả tốt. (Còn cái này là của tây, đơn giản dễ sợ luôn: 1 thìa mật ong+nước chanh vắt+nước ấm, uống trước khi ăn chữa đau dạ dày)

8. Với người huyết áp cao, dùng một ngày hai lần: 1 thìa mật ong + nước ép gừng+ hồi xay nhỏ
Ngoài ra mật sữa ong chúa (mật ong có chứa 2 – 4% sữa chúa) làm thuốc bổ cao cấp: ngày uống 2 – 3 ml, ngậm trong miệng đến khi tan hết.

Tác dụng của mật ong và sức khỏe

Lưu ý:

– Không nên dùng trong các trường hợp ỉa chảy hoặc đầy bụng.

– Tuy là chất dinh dưỡng tốt nhưng không nên dùng mật ong cho trẻ nhỏ. Mật ong dễ bị trực khuẩn tấn công, chúng sinh sôi nảy nở và thải ra chất độc. Người lớn có sức đề kháng tốt nên ít khi phát bệnh như trẻ nhỏ. Các nghiên cứu khoa học cho thấy lượng độc tố do 2.000 trực khuẩn sinh ra có thể làm chết 1 đứa trẻ nặng 7kg.

– Khi mật ong xuất hiện các bọt khí thì không nên để lâu. Trong mật ong có một lượng đường khá lớn nên nó có tính hút nước. Do sơ suất trong bảo quản, lượng nước trong mật ong tăng lên, nếu vượt quá 20% thì làm cho nấm men phát triển nhanh và phân giải các thành phần dinh dưỡng của mật khiến mật bị biến chất. Bọt khí xuất hiện là một dấu hiệu chứng tỏ sự biến chất này. Mật tuy không phải là hỏng hẳn nhưng sẽ không giữ được lâu.

– Không bảo quản mật ong trong các đồ đựng bằng kim loại, vì trong mật ong có acid hữu cơ và đường, dưới tác dụng của men, một phần các chất này biến thành acid etylenic. Chất này ăn mòn lớp ngoài kim loại và làm tăng thêm hàm lượng kim loại trong mật ong, làm mật biến chất. Thành phần dinh dưỡng của mật ong bị phá hoại, người dùng dễ trúng độc với các biểu hiện lợm giọng, nôn mửa…

Mật ong rất kỵ đậu hủ, ăn hai thứ này thì bị Trúng độc

Mật ong không có kỵ trái cây nào nhưng:

– Tuy là chất dinh dưỡng tốt nhưng không nên dùng mật ong cho trẻ nhỏ. Mật ong dễ bị trực khuẩn tấn công, chúng sinh sôi nảy nở và thải ra chất độc. Người lớn có sức đề kháng tốt nên ít khi phát bệnh như trẻ nhỏ. Các nghiên cứu khoa học cho thấy lượng độc tố do 2.000 trực khuẩn sinh ra có thể làm chết 1 đứa trẻ nặng 7kg.

– Khi mật ong xuất hiện các bọt khí thì không nên để lâu. Trong mật ong có một lượng đường khá lớn nên nó có tính hút nước. Do sơ suất trong bảo quản, lượng nước trong mật ong tăng lên, nếu vượt quá 20% thì làm cho nấm men phát triển nhanh và phân giải các thành phần dinh dưỡng của mật khiến mật bị biến chất. Bọt khí xuất hiện là một dấu hiệu chứng tỏ sự biến chất này. Mật tuy không phải là hỏng hẳn nhưng sẽ không giữ được lâu.

– Không bảo quản mật ong trong các đồ đựng bằng kim loại, vì trong mật ong có acid hữu cơ và đường, dưới tác dụng của men, một phần các chất này biến thành acid etylenic. Chất này ăn mòn lớp ngoài kim loại và làm tăng thêm hàm lượng kim loại trong mật ong, làm mật biến chất. Thành phần dinh dưỡng của mật ong bị phá hoại, người dùng dễ trúng độc với các biểu hiện lợm giọng, nôn mửa…

Sau đây là một số món kị nhau trong đó có mật ong

– Mật ong, sữa, sữa đậụ nành
uống cùng tắc tử phải đành xa nhau
– gan lợn, giá đỗ nực cười
Xào chung mất sạch bổ tươi ban đầu
– Thịt gà kinh giới kỵ nhau
Ăn cùng một lúc ngứa đầu phát điên
– Thịt dê ngộ độc do đâu
Chỉ vì dưa hấu xen vào bữa ăn
– Ba ba ăn với dền, sam
Bụng đau quằn quại khó toàn vẹn thân
– Động kinh chứng bệnh rành rành
Là do thịt lợn rang chung ấu tàu
– Chuối hột ăn vớ mật đường
Bụng phình dạ tướng dọc đường phân rơi

====
– Thịt gà rau cải có câu
Âm dương khí huyết thoát vào hư vô
– Trứng vịt lẫn tỏi than ôi
Ăn vào chắc chết mươi rõ ràng
– Cải thìa thịt chó xào vô
ăn vào, đi tả hôn mê khôn lường
– Sữa bò, cam, quýt, bưởi chanh
Ăn cùng một lúc liên thanh sấm rền
– Quả lê thịt ngỗng thường thường
Ăn vào cơ thể đùng đùng sốt cao
– Đường đen pha sữa đậu nành
Đau bụng tháo dạ hoành hành suốt đêm
– Thịt rắn kỵ củ cải xào
Ăn vào sao thoát lưỡi đao tử thần
– Nôn mửa bụng dạ không yên
Vì do hải sản ăn liền trái cây
– Cá chép cam thảo nhớ rằng
Ăn chung trúng độc không cần hỏi tra