1. Nếu bạn hồi hộp và muốn bình tĩnh lại, chỉ cần dùng một muỗng cà phê mật ong là ổn ngay. Còn hai muỗng mật ong pha vào ly nước cam hay chanh sẽ giúp bạn đến với giấc ngủ dễ dàng hơn.

2. Bạn muốn giảm cân ư? Dễ thôi. Pha mật ong vào ly nước chanh và uống vào lúc sáng sớm khi dạ dày vẫn chưa có gì.

Mật ong có nhiều lợi ích cho người phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật thẩm mỹ hay làm đẹp. Vì mật ong có tác dụng diệt khuẩn nên có thể dùng để đắp mặt diệt mụn rất hiệu quả đem lại lan da mịn màng. Ngày xưa khi môn khoa học phẫu thuật thẩm mĩ hay vá màng trinh còn chưa ra đời thì người ta dùng mật ong để chữa trị vết thương nhằm tránh nhiễm trùng, lở loét.

3. Để chữa ho, khản tiếng, viêm thanh quản, hãy sử dụng theo phương thức này: trộn mật ong với tỏi (đã bóc vỏ) rồi cho vào keo thủy tinh, cứ một lớp tỏi rồi đến một lớp mật ong cho đến khi đầy keo. Để keo này ngoài nắng cho đến khi chuyển sang màu đục là dùng được. Khi bị ho, cứ ba tiếng một lần bạn ăn một muỗng mật ong & tỏi ấy, bạn sẽ thấy thứ nước sóng sánh này có công hiệu như thế nào.

4. Nếu bạn có bệnh liên quan đến xương hãy dùng mật ong cùng các thức ăn giàu canxi. Nguyên tố boron trong mật ong giúp tăng khả năng hấp thụ canxi cho cơ thể.

5. Mật ong còn có tác dụng như mỹ phẩm, làm mờ nếp nhăn và làm mềm da. Nếu da khô bạn có thể khắc phục như sau: đắp mật ong lên mặt hoặc làm mặt nạ dưỡng da bằng hỗn hợp trứng, nước chanh tươi hay giấm và mật ong đánh tan với nhau.

Lưu ý khi sử dụng mật ong: không cho trẻ dưới một tuổi ăn vì trẻ có thể bị ngộ độc. Người bị tiểu đường cũng rất hạn chế dùng mật ong.

* Các tài liệu này cần in màu. Do đó cần mua một máy in màu để phuc vụ cho công việc. Các chỉ số trên có cái cần phải cân đông đo đếm chính xác như cân điện tử. Do đó không nên xem nhẹ vấn đề này. 

Advertisements